Hỗ trợ khởi nghiệp không cần ý tưởng

Chúng tôi đã sàng lọc những ý tưởng tốt nhất để gầy dựng sẵn các dự án kinh doanh hoàn chỉnh cho những người đang "khát" ý tưởng vẫn có thể khởi nghiệp bằng cách chọn một dự án phù hợp để tự mình phát triển. 
Nếu bạn muốn thử sức mình với công việc kinh doanh của một "ông chủ" dự án khởi nghiệp.
Nếu bạn đã chán ngán nhịp sống buồn tẻ của một nhân viên văn phòng và muốn quăng mình vào thử thách.
Nếu bạn muốn chuyển dần công việc của mình lên thế giới phẳng để được tự do về thời gian và địa điểm làm việc, không phải đi sớm, về muộn, không kẹt xe, không ngập nước, không khói bụi và không bị chi phối bởi những yếu tố của thế giới thực. 

Nhưng bạn vẫn chưa có một ý tưởng ưng ý để bắt tay khởi nghiệp, chúng tôi vẫn có cách này giúp bạn được trải nghiệm những cảm giác trên và có thể sẽ thay đổi cả cuộc đời bạn. 

Trước tiên, hãy chọn một dự án kinh doanh hoàn chỉnh mà chúng tôi đã khảo sát thị trường và thiết lập những định hướng cơ bản. Mỗi dự án có một tên miền kèm theo một website (có thể là một ứng dụng) và một bảng kế hoạch kinh doanh sơ bộ được miêu tả trong phần giới thiệu. Bạn nên chọn một dự án mà mình tâm đắc nhất, đam mê nhất, phù hợp với lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Đừng chọn một dự án mà mình không có thế mạnh cho dù nó có thị phần rộng lớn. 

Sau đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất cả những công việc mà bạn chưa thể tự thực hiện được. Từ việc nhập liệu, quản trị website, marketing online, SEO cho đến việc tư vấn chiến lược kinh doanh và định vị thương hiệu sản phẩm.

Trong quá trình vận hành dự án, bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn, để vượt qua được chúng, bắt buộc bạn phải học, phải học tất cả những gì có thể một cách "thần tốc" để có thể giải quyết vấn đề hiện tại của dự án. Từ học cách kêu gọi vốn, học cách thuyết phục khách hàng và các cổ đông, học cách định vị thương hiệu, marketing, quảng cáo... cho đến học cách làm sao để giữ chân được những người tốt nhất ở lại với mình. 

Một số người đã trải qua được giai đoạn này đã thú thực với chúng tôi rằng: "đây mới là thời gian tôi học thực sự trong trường đời, vì nó cho tôi biết những điều mà trong trường đại học không dạy bạn".

Có thể bạn nghĩ rằng "hãy chờ tôi học xong chương trình MBA quản trị kinh doanh, hãy chờ tôi có đủ vốn rồi mới khởi nghiệp". Sao bạn không làm ngược lại, vì cái khí thế "hừng hực" của một kẻ xuất binh khởi nghiệp sẽ cho bạn một động lực không tưởng để "ngấu nghiến" mọi kiến thức cần thiết cho việc "giải cứu" dự án của bạn - đứa con tinh thần của bạn

Ai cũng phải có vài lần khởi nghiệp thất bại trước khi thành công, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng: mỗi thất bại sẽ để lại những "vết thương" khác nhau, nhưng mọi thất bại đều cho ta một bài học về khởi nghiệp giống nhau. Chúng tôi muốn "giảm đau" cho thất bại của bạn bằng cách tạo sẵn những dự án kinh doanh cho các bạn dễ dàng khởi nghiệp để vui vẻ đón nhận những thất bại nếu có, và tiếp tục đứng lên làm lại từ đầu thay vì ủ rũ, uất hận, đầu hàng số phận như một số bạn trẻ hiện nay. 

Nếu bạn mới khởi nghiệp, đừng quá kỳ vọng vào sự thành công để sinh ra tuyệt vọng. Hãy lấy sự trải nghiệm và học hỏi làm trọng trong suốt chặng đường sắp tới. Phải giữ vững tinh thần khởi nghiệp trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đó chính là mục tiêu khi chúng tôi tạo ra những dự án này cho bạn thử sức. 

Chúc may mắn!
                                            

Gia Nam - Founder & CEO
www.Gianam.vn