SEO

Chúng tôi giúp Google có "cảm tình" với website của bạn bằng cách sử dụng sức mạnh tập thể của cả cộng đồng Smartwebsite.vn. Ngoài ra, những ngôn từ thôi miên cũng là một "liều thuốc mê" ngọt ngào khiến khách hàng "phải lòng" bạn nhanh hơn. 

SEO (Search Engine Optimization - tối ưu hóa cỗ máy tìm kiếm) thực ra là khiến cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing... có "cảm tình" với website của bạn, nên bạn mới được hiển thị ở thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Muốn Google tin tưởng bạn để giới thiệu cho người tìm kiếm khi họ muốn tìm một từ khóa nào đó, cần có những yếu tố sau:

1.  Trong bài viết của bạn phải có các từ khóa đó. 
Tất cả các website của chúng tôi lập trình đều có chỗ nhập Từ Khóa SEO khi admin soạn bài viết, điều này giúp các Robot của Google dễ dàng thu thập các thẻ meta descriptions này về hệ thống để xử lý. Do đó, bạn không cần phải chèn quá nhiều từ khóa vào trong nội dung bài viết một cách quá lộ liễu gây phản cảm cho người đọc như trước kia nữa. 

2. Bài viết của bạn phải thực sự chất lượng.
Làm sao để Google biết bài viết của bạn chất lượng như thế nào? Nó dựa vào số lượt đã truy cập vào bài viết, thời gian họ đọc bài viết, bài viết đó được giới thiệu tại bao nhiêu website... Muốn vậy, bạn phải đầu tư cho bài viết của mình thực sự chất lượng. 

Đầu tiên, bạn không nên copy từ các bài viết khác trên internet vì Google sẽ biết điều đó và hạ thấp độ tín nhiệm website của bạn xuống. Tiếp theo, hãy đầu tư cho nội dung thực sự bổ ích cho đối tượng bạn muốn tiếp cận. Và cuối cùng, hãy chau chuốt ngôn từ và hình ảnh để níu chân độc giả ở lại lâu hơn. Đều này thì không phải ai cũng làm được nên chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện nó bằng cách bố cục lại nội dung của bạn sao cho logic chặt chẽ hơn, thay thế những từ ngữ kỹ thuật khô cứng bằng những ngôn từ thôi miên đầy quyền năng và tô điểm thêm cho bài viết bằng những hình ảnh ấn tượng

Khi đó, người dùng sẽ share bài viết của bạn lên mạng xã hội, họ sẽ đọc hết bài viết chứ không thoát ra ngay sau khi đọc vài câu đầu tiên, và họ sẽ link bài viết của bạn đến một số từ khóa trên website của họ. Google cho rằng một bài viết như vậy là chất lượng, nên sẽ giới thiệu nó khi người dùng tìm kiếm. 

3. Website của bạn phải nổi tiếng. 
Google cho rằng một website nổi tiếng khi có "bạn bè" cũng là những website nổi tiếng. Tức là website của bạn được nhiều website nổi tiếng trích dẫn (link một từ khóa nào đó đến website của bạn). Bạn sẽ không có được lợi thế này nếu bạn "đơn thương độc mã". Nhưng nếu bạn quen biết nhiều admin của các website đã nổi tiếng thì họ sẽ giúp bạn điều này một cách dễ dàng. Vậy làm sao để quen biết được nhiều admin?

Nếu bạn sử dụng nền tảng website của chúng tôi, hoặc phát triển những dự án do chúng tôi gầy dựng, bạn sẽ thuộc cộng đồng những admin sử dụng nền tảng của Smartwebsite.vn. Chúng tôi có cả một diễn đàn riêng cho cộng đồng này và thường xuyên tổ chức off-line để gắn kết mọi người. Khi đó, chẳng những bạn sẽ tận dụng được sức mạnh tập thể của cộng đồng này mà còn được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm để phát triển dự án, marketing online, SEO, quảng cáo Google Adword, quảng cáo Facebook...

Đò là lý do mà các bạn trẻ khởi nghiệp đơn độc thích sử dụng những nền tảng của chúng tôi để gia nhập cộng đồng các admin nổi tiếng, thay vì thuê các công ty khác thiết kế một website xong rồi chỉ biết "trùm mềm tự kỷ" một mình. 

4. Tên miền của bạn phải "có tuổi", tức là nó đã được gắn vào một website và hoạt động được một thời gian dài. Bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng bằng cách thuê một website kèm theo gói hosting nhỏ nhất của chúng tôi (khoảng 50.000/tháng bao gồm cả website và hosting) để duy trì sự hoạt động của tên miền. Ngay cả khi bạn muốn bán tên miền đó thì một tên miền "có tuổi" bao giờ cũng có giá hơn. 

Trên đây là những cách SEO mà chúng tôi đang áp dụng, "giang hồ" thường gọi là SEO "mũ trắng". Các hãng SEO "tốc hành" hiện nay cam kết đưa một website mới toanh lên top Google trong một thời gian ngắn là vì họ sử dụng các thủ thuật SEO "mũ đen" nhằm đánh lừa cỗ máy tìm kiếm. Ví dụ họ sử dụng hàng trăm website khác để gắn "link ngầm" với website của bạn nhằm đánh lừa Google rằng có nhiều website tin tưởng trích dẫn bạn trong nội dung của họ. Cách này có hiệu quả trong một thời gian ngắn nhưng sớm hay muộn thì Google cũng phát hiện ra những sự "bất thường" đó và trừng phạt bạn bằng cách đưa tên miền của bạn vào Black list, và nó sẽ không bao giờ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm nữa. Bạn không nên giao website của mình cho những người có "tâm đen" này, trừ khi bạn biết chắc họ thông minh hơn cả Google. Nếu không, biết bao nhiêu công sức mà bạn đã gầy dựng sẽ bị "bức tử" trong nháy mắt, và bạn chỉ còn cách thay tên miền khác cho website của mình. 

Xin hãy bảo trọng, cẩn tắc vô ưu, dục tốc bất đạt!